NGƯỜI TIÊU DÙNG PHÁT HOẢNG KHI CHÁY ẤM SIÊU TỐC TRONG GIA ĐÌNH

Bất chấp những cảnh báo cháy ấm siêu tốc, nhiều người tiêu dùng vẫn vô tư chọn mua những bộ ấm bình siêu tốc giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường…

Phát hoảng khi cháy ấm siêu tốc dù không đun nước

Hiện nay, mặt hàng ấm siêu tốc đun nước đang được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Do tính năng dễ sử dụng, nhỏ gọn nên  ấm siêu tốc đang ngày càng “hút hàng”.

Thị trường cũng ngày trở nên đa dạng với nhiều loại mẫu mã, chất liệu. Có loại ấm siêu tốc bằng nhựa nhiều màu sắc, họa tiết hút mắt người tiêu dùng. Đây là vật không chỉ đơn thuần đun nước mà còn trở thành vật trang trí.

Tuy nhiên, mặt hàng này cũng có những mặt hạn chế riêng. Những loại bình siêu tốc được làm từ nhựa bắt mắt không có khả năng chống nhiệt mà còn có những chất độc hại khác. Các mặt hàng này không rõ nơi sản xuất mà được bán tràn lan khắp thị trường.

Cháy ấm siêu tốc có thể diễn ra bất cứ lúc nào gây nguy hại cho gia đình

Bên cạnh đó, ấm siêu tốc không rõ nguồn gốc có thể gây nên nguy cơ cháy ấm siêu tốc. Tất cả là do chập hoặc dây điện không thích hợp với nguồn điện cao.

Mới đây, tài khoản Facebook N.A đăng tải hình ảnh về việc cháy ấm siêu tốc. Ấm bỗng nhiên  cháy dù không cắm điện, không đun nước. N.A cho biết, anh mua ấm siêu tốc này với giá 180 nghìn đồng ở trên mạng

Hiện nay trên thị trường, ấm siêu tốc kém chất lượng không khác gì so với các ấm thông thường. Tuy nhiên, ấm kém chất lượng được sản xuất không đạt yêu cầu dẫn đến cháy ấm siêu tốc. Ví dụ như ấm siêu tốc kém chất lượng không có rơ le tự ngắt nên dễ dàng gây cháy nổ hơn.

Lưu ý khi chọn mua ấm siêu tốc

Nên chọn loại nhìn vào có độ mờ, tránh loại bóng bẩy có thể soi gương được đối với bình siêu tốc từ thép không gỉ. Ruột bình sẽ làm tăng tốc độ sôi của nước nếu được làm bằng thép không gỉ.

Mỗi ấm đều có vạch min và max. Khi dùng, chú ý lượng nước không quá ít cũng như quá nhiều.

Ngoài ra, không nên đun ấm liên tục làm cho mâm nhiệt quá nóng, dễ bị cháy. Tốt nhất khoảng 15-20 phút mới đun 1 lần để mâm nhiệt bớt nóng.

Không mở nắp ấm ra khi đun bởi sẽ làm chức năng tự động ngắt không hoạt động.

Quan trọng nhất là phải lưu ý lựa chọn có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ trước khi mua hàng.

 

>> Xem thêm: Ngăn ngừa khả năng cháy nổ bình gas bằng những mẹo sau

>> Xem thêm: Nguyên do từ đâu dẫn đến cháy thiết bị điện trong nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *