MẶT NẠ CHỐNG KHÓI ĐỘC – TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO GIA ĐÌNH BẠN

Cháy chung cư, nhà cao tầng, khu tập thể,…. Bạn có thể thoát thân nhanh chóng mà không bị ngạt khí nhờ sản phẩm mặt nạ chống khói được thiết kế vô cùng đặc biệt của chúng tôi

1. Mặt nạ chống khói, giá rẻ nhưng có thể cứu sống bạn và người thân gia đình khi gặp hỏa hoạn

Khi bạn ở trong nhà, nếu có xảy ra hoả hoạn, có mặt nạ chống khói độc trong tay, bạn chỉ việc đeo vào và tháo chạy mà không sợ bị ngạt khí. Nhưng thực tế có rất ít người biết đến và mua sản phẩm mặt nạ chống khói. Dẫn đến có hơn 80% người bị chết do bị ngạt khí khi sống trong các căn hộ chung cư hoặc nhà cao tầng,….

Hôm nay, ngày 12.10, một ngày sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà CT4A, CT4B, khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội song những cư dân sống tại 2 tòa nhà trên và quanh khu vực này vẫn còn hoảng hốt.

Tay còn lấm lem muội than khi di chuyển đồ đạc, ông Thanh, người dân sống tại nhà CT4A ngơ ngác một lúc trước câu hỏi của chúng tôi: “Trong nhà có mặt nạ chống khói không?”.

“Cả đời có ai nghĩ nhà mình bị cháy đâu mà chuẩn bị mặt nạ gì, đi ra đường cùng lắm mang khẩu trang thôi”, ông này nói.

Chị Ngọc Anh, một cư dân sinh sống tại tòa nhà CT1A, ngay sát tòa nhà bị cháy trong khu đô thị Xa La cũng cho hay, gia đình chị chưa có thói quen chuẩn bị sẵn các mặt nạ phòng khói, phòng cháy. “Nói thật là vụ cháy hôm qua tôi hoảng sợ quá. Có mặt nạ chống khói thì lúc di chuyển cũng hạn chế được bao rủi ro”.

“Gia đình tôi lúc nào cũng có sẵn 4 mặt nạ phòng khói để ở nơi dễ tìm nhất, thi thoảng lại bỏ ra kiểm tra. Khi có sự cố, ai cũng có thể lấy ngay mặt nạ này đeo cho mình, đeo cho người thân rồi chạy ra cửa thoát hiểm. Nhiều người đến chơi cứ cho rằng đó là kỳ cục, nhưng “cẩn tắc vô áy náy”, bà Hương đáp.Bà Nguyễn Thu Hương, chủ cửa hàng thiết bị bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 1D Yết Kiêu cho hay, rất hiếm hoi bà thấy có người hỏi mua mặt nạ phòng khói để chuẩn bị sẵn trong nhà. Chủ yếu, mặt hàng mặt nạ phòng khói, phòng độc được bán số lượng lớn cho bộ phận công nhân phải thường xuyên tiếp xúc với sơn, than, khói độc, chất độc.

2. Không khó để tìm mua mặt nạ chống khói

Tại Hà Nội, mặt nạ phòng khói, phòng khí độc được bán phổ biến trong các cửa hàng trang thiết bị bảo hộ lao động, PCCC trên đường Lê Duẩn, Yết Kiêu, Nguyễn Du. Giá của những mặt hàng này không quá cao.

Tại cửa hàng số 1D Yết Kiêu, bà Nguyễn Thu Hà, người đồng quản lý cửa hàng này cho hay có các loại mặt nạ phòng độc, mặt nạ phòng khói, giá từ 65.000 đồng đến 300.000 đồng.


Loại mặt nạ này tuy người sử dụng phải trùm kín đầu, khá bí, nhưng hiệu quả đảm bảo trong cả trường hợp có các chất độc, khí độc tại nơi bị cháy.
Tại cửa hàng thiết bị bảo hộ lao động Tùng Phong, số 75C Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhân viên bán hàng giới thiệu mặt nạ phòng khói, phòng độc nhập khẩu từ Nga, có giá từ 400.000 đồng – 500.000 đồng.

“Mặt nạ Nga có 2 loại, có ống dẫn và không có ống dẫn. Loại không có ống dẫn khá thông dụng, dễ dàng sử dụng. Loại mặt nạ này rất bền, do nước ngoài sản xuất nên chất lượng luôn được đảm bảo”, ông Nam, nhân viên bán hàng của cửa hàng 75C Nguyễn Du cho biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *