BẤT CHẤP NGUY CƠ CHÁY NỔ, NGƯỜI DÂN VẪN VÔ TƯ SINH HOẠT CẠNH BỐT ĐIỆN

Bất chấp những nguy cơ cháy nổ “Cấm sờ”, “cấm đến gần”, người dân vẫn hàng ngày sinh hoạt bên cạnh bốt điện mà không biết rằng hiểm họa đang bên cạnh…

Nguy cơ cháy nổ rình rập hàng ngày 

Tháng 11-2016, vụ nổ bốt điện trên vỉa hè Hà nội làm chết 1 người và nhiều người đang ngồi ở quán nước ngay cạnh bốt điện bị thương. Sau vụ nổ, cơ quan chức năng nhiều tỉnh, thành phố đã ra quân dọn dẹp những quán hàng dưới chân, xung quanh bốt điện.

Đây là cách tốt nhất để bảo đảm sự an toàn, phòng ngừa hiểm họa. Thế nhưng, tình trạng chiếm dụng, xâm lấn bốt điện, trạm biến áp vẫn tái diễn khi quá trình ra quân kết thúc. 

Hình ảnh một quán nước mở ngay cạnh bốt điện, trạm biến áp trên phố Chợ Gạo

Trên thực tế, Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ, hành vi trộm cắp hoặc tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện; trèo lên cột điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ an toàn công trình điện khi không có nhiệm vụ; sử dụng cột điện, trạm điện để làm nhà, lều, quán, buộc gia súc hoặc sử dụng vào mục đích khác… đều bị nghiêm cấm. 

Người dân tạm bỏ qua nguy cơ cháy nổ để “sống chung” với bốt điện

Trên khắp tuyến phố của Hà Nội, người dân kê hàng quán vỉa hè ngay cạnh bốt điện, trạm biến áp. Điều kì lạ là khách hàng cũng ngồi ăn uống khá… đông.
Bốt điện, trạm biến áp được tận dụng để.. treo quần áo
hoặc để làm tiệm cắt tóc vỉa hè cũng hay..
Để người dân bớt “vô tư”, các cơ quan chức năng cần chấn chỉnh ngay tình trạng này. Cần phải xử lý, giải tỏa triệt để hình trạng chiếm dụng bốt điện để buôn bán.
Với những trường hợp cố tình vi phạm, cơ quan chức năng cần cưỡng chễ, xử phạt hành chính.

>>> Xem thêm: Công khai danh tính những cơ sở không đảm bảo công tác PCCC

>>> Xem thêm: Những kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mà gia đình, nhà trường cần quan tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *